Thuật ngữ Poker là những thứ không hề đơn giản đối với những người mới tham gia. Nếu bạn là người đã chơi Poker một thời gian thì có lẽ chúng lại thân thuộc hơn. Tuy nhiên, khi bạn chưa có nhiều lợi nhuận khi đánh Poker thì có lẽ bạn vẫn chưa hiểu rõ về trò chơi này. Lúc này bạn không nên bỏ qua những chia sẻ từ kinh nghiệm chơi của các cao thủ tải 789Club sau đây. Chúng sẽ mang lại hiệu quả chiến thắng cao dành cho bạn.

tim-hieu-cac-thuat-ngu-poker-va-meo-danh-tu-cao-thu
Tìm hiểu các thuật ngữ Poker và mẹo đánh từ cao thủ.

Giới thiệu về quy tắc và các thuật ngữ Poker

Nếu bạn muốn đi lâu dài trong thị trường này thì tuyệt nhiên không nên quá vội vàng. Mọi thứ khi xuất phát từ nền móng các quy tắc thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn. Do đó, bạn hãy tham khảo kỹ về các thông tin trò chơi Poker như sau:

Quy tắc đánh game Poker

Một trò chơi Poker sẽ sử dụng bộ bài Tây 52 lá như thông thường. Khi game bắt đầu, 2 người ở gần cột chia bài sẽ đặt một khoản tiền cược. Khi các ván xảy ra tiếp theo thì trình tự đóng cược sẽ chuyển cho những người kế tiếp.

Sau khi việc đóng cược hoàn tất thì Dealer sẽ chia cho mỗi người 2 lá bài. Chúng ta gọi đây là 2 lá bài Tẩy vì chúng sẽ được giữ bí mật cho tới sau cùng. Lúc này vòng cược Pre-Flop chính thức được bắt đầu. Mỗi người sẽ được đưa ra các hành động để tham gia cược hoặc tố.

Vòng cược đầu tiên kết thúc thì Dealer sẽ tiếp tục chia ra 3 lá bài chung. Vòng cược Flop được bắt đầu với các thuật ngữ Poker giống như vòng trước. Điểm khác biệt là lúc này người chơi đã có 5 lá bài đầy đủ cho bộ Poker.

cac-quy-tac-trong-game-poker
Các quy tắc trong game Poker.

Trò chơi này sẽ tiếp tục với các vòng Turn và River. Trong mỗi vòng này thì Dealer sẽ chia thêm 1 lá bài chung. Lúc này bạn có thể lựa chọn 5 lá bài bất kỳ trong bộ bài Tẩy và bài chung để đánh. Điều này đương nhiên cần bạn giữ bí mật và đặt cược.

Quy tắc xác định thắng thua

Nếu bạn chưa biết thì Raise trong Poker là hành động tố thêm tiền sau khi đã đặt cược. Lúc này người phía sau bắt buộc phải theo nếu như muốn tiếp tục vòng cược. Trường hợp họ bỏ thì chấp nhận với việc thua cuộc và dừng lại. Tuy nhiên đó không phải là tất cả mọi thứ của việc thắng bại.

Ván chơi Poker sẽ dừng lại khi bạn quyết định bỏ cược hoặc không theo. Trường hợp khi bạn cược hoặc tố mà đối thủ không theo thì bạn sẽ dành chiến thắng.

Đặc biệt, khi kết thúc 4 vòng cược là Pre-Flop, Flop, Turn, River mà vẫn còn có từ 2 người trở lên tố thì ván bài sẽ không kết thúc. Ván Poker sẽ bước vào vòng ShowDown. Lúc này tất cả mọi người còn chơi sẽ hạ bài xuống để tính điểm và xét thắng thua.

Như vậy, thông tin trên chúng tôi đã lý giải các thuật ngữ Poker một cách kỹ càng nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ các kinh nghiệm, mẹo đánh Poker cực hay từ cao thủ. Hãy áp dụng ngay vào quá trình chơi tại 789Club để mang về nhiều giải thưởng lớn nhất.