Vị trí ngồi trong poker đổi thưởng tại 789club tài xỉu giữ vai trò quyết định đến chiến thuật cũng như lợi thế của người chơi trong một bàn đấu. Vậy nên, trước khi xuống tiền đặt cược poker online, bắt buộc bạn phải tìm hiểu và nắm rõ những kinh nghiệm chơi, lợi thế và hạn chế của mỗi vị trí này. 

kham-pha-chi-tiet-vi-tri-ngoi-trong-poker-doi-thuong-tai-789club
Khám phá chi tiết vị trí ngồi trong poker đổi thưởng tại 789Club.

Vị trí ngồi trong poker – The button – Dealer

Theo chia sẻ của các chuyên gia poker lâu năm, tại vòng cược community hay flop, chỗ ngồi ở vị trí button luôn là “mảnh đất màu mỡ” bất kỳ người chơi nào cũng muốn có được. Bởi khi đi vào thực chiến, The button không chỉ là chỗ ngồi mà còn là chiến lược giúp người chơi đánh poker bất bại. 

Cụ thể, sau khi chia 3 quân bài đầu tiên tại vòng flop, dealer sẽ luôn được ưu tiên hành động cuối mỗi vòng cược poker online. Đây sẽ là lợi thế đặc biệt bởi dealer có thời gian quan sát mọi động thái, hành động của người chơi trước khi ra quyết định cuối cùng. 

Vậy nên, lợi thế của vị trí The button – Dealer không chỉ hỗ trợ đưa ra quyết định chuẩn dựa trên thông tin đầy đủ. Mà có tạo cơ hội tìm ra chiến thuật linh hoạt làm chủ cuộc chơi ở những vòng cược tiếp theo.

loi-the-cua-vi-tri-the-button-dealer-rat-lon
Lợi thế của vị trí The button – Dealer rất lớn.

Vị trí đi đầu (EP) poker –  Early Position

Early Position viết tắt là EP, là vị trí nằm tại 3 ghế bên trái tính từ phía của dealer sang. Đây là vị trí khó chơi nhất ở trong một bàn poker đổi thưởng. Thành viên ngồi ở Early Position sẽ phải hành động đầu tiên. Họ luôn gặp những áp lực lớn khi đưa ra chiến thuật chơi phù hợp. 

Thực tế đã chứng minh, trong poker càng gần với dealer càng khó chơi và không được người chơi ưa chuộng. Cụ thể:

  • SB: Thành viên ngồi trực tiếp phía bên trái dealer, được thực hiện hành động thứ 2 tại vòng mở màn. Nhiệm vụ của người chơi là cược tiền mù.
  • BB: Thành viên ngồi trực tiếp phía bên trái SB, đồng thời cược gấp đôi 
  • UTG: Thành viên ngồi vị trí bên trái của BB, đồng thời hành động đầu tiên khi vòng flop bắt đầu. Các chuyên gia 789Club nhận định đây là vị trí áp lực nhất vì cần đưa ra quyết định trong khi bản thân không có thông tin nào về hành động.

Vị trí giữa (MD) poker  – Middle Position

Vị trí ngồi trong poker quan trọng tiếp theo mà hội viên 789Club không nên bỏ qua, đó chính là Middle Position hay còn gọi là MD. Đây chính là vị trí tiếp theo gồm có 3 ghế ngồi dành cho thành viên phía bên trái của nhóm EP. 

Chuyên gia đánh giá vị trí này không tốt nhất nhưng không quá tệ. Thành viên tại vị trí Middle Position sẽ có dịp quan sát các đối thủ thuộc nhóm EP thực hiện khi ván poker diễn ra. Nhờ vậy, họ sẽ tận dụng được lợi thế để lên chiến thuật cược thông minh.

Các thành viên tại vị trí này sẽ đối mặt với việc bị theo dõi chặt từ phía đối thủ ngồi phía sau. Dù có lợi thế trong quan sát nhóm EP song bạn cần thận trọng để có được nước đi logic nhất.

Tại 789Club, người chơi sẽ được lựa chọn vị trí chỗ ngồi poker ngẫu nhiên, tùy thời gian bạn truy cập vào ván bài đó. Cổng game xây dựng sảnh poker đổi thưởng chuyên nghiệp, có sự kết hợp hài hòa giữa âm thanh, hình ảnh sống động, dealer là người thật chia bài. Nhờ vậy, các bạn sẽ có được trải nghiệm chơi poker tuyệt vời nhất tại 789Club.

vi-tri-giua-md-poker-middle-position
Vị trí giữa (MD) poker – Middle Position.

Vị trí ngồi trong poker cuối cùng (LP) – Late Position

Late Position có tên viết tắt là LP, đây là vị trí cuối cùng thuộc nhóm 2 ghế ngồi, đồng thời nằm ở phía bên phải dealer. Vị trí này được các cao thủ 789Club đánh giá tốt nhất khi tham gia cuộc chiến poker đổi thưởng. 

Thường các thành viên tại đây sẽ có lợi thế lớn trong việc nhìn được tổng quan diễn biến trận đấu. Từ đó, bản thân sẽ dễ dàng đưa ra được quyết định raise, bet, call hay fold linh hoạt và đặc biệt chiến lược chuẩn.

Mặt khác khi được xếp vào vị trí Late Position, bạn sẽ có cơ hội để quan sát kỹ hơn về hành động đối thủ trước khi tung ra đòn đánh quyết định. Người chơi dễ dàng đọc bài đối thủ, thậm chí bắt bài chiến thuật của họ. 

Lưu ý, nếu không có lượt cược nào được đặt ra trong 1 vòng poker. Thành viên tại vị trí cuối cùng ván bài sẽ được yêu cầu tiền cược bằng đúng cách cược. Chi tiết:

  • The cutoff: Thành viên ngồi trực tiếp phía bên phải dealer và đủ khả năng để mạo hiểm cũng như các động thái chiến lược hiệu quả.
  • Hijack: Chính là thành viên ngồi kế tiếp bên phải cutoff. Vị trí cuối cùng và có lợi thế cao trong ván đấu poker online. Bạn sẽ có khả năng quan sát tổng thể và mọi quyền lực đặc biệt khi quyết định.
vi-tri-ngoi-trong-poker-cuoi-cung-lp-late-position
Vị trí ngồi trong poker cuối cùng (LP) – Late Position.

Tổng kết

Vậy là chúng tôi đã cùng với người chơi mới khám phá xong các vị trí ngồi trong poker đổi thưởng 789Club. Nắm chắc lợi thế ở từng vị trí để giúp bạn lên được chiến thuật chơi bài linh hoạt và hiệu quả hơn. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm kiến thức về Bluff trong Poker là gì,  các bạn quan tâm đến tựa game này, nên theo dõi để được cập nhật thêm kiến thức thú vị.